Copy trong DOS

Go down

Copy trong DOS

Post  Admin on Fri Apr 09, 2010 1:35 pm

Chúng ta đều biết thao tác sao chép (Copy) và dán (Paste) trong cửa sổ Command Line (cửa sổ DOS trong Windows) khá phiền phức. Muốn sao chép, bạn bấm phím phải chuột trong cửa sổ DOS rồi chọn lệnh Mark trong menu ngữ cảnh. Sau đó, bấm phím trái đồng thời kéo chuột để quét chọn vùng cần Copy rồi bấm phím Enter trên bàn phím. Khi muốn dán (vào chỗ dấu nháy), bạn bấm phím phải chuột rồi chọn Paste trong menu ngữ cảnh.

Nếu mỗi lần copy và paste đều phải làm lại các thao tác trên thì quá bất tiện. Do đó, bạn hãy cho hiệu lực tính năng Quick Edit (sao chép nhanh) trong cửa sổ DOS bằng cách:
• Mở menu Start > chọn All Programs > chọn Accessories > chọn Notepad.
• Trong cửa sổ Notepad, bạn đánh nội dung sau:

Rồi save tên file là cmdquickedit.reg. Sau đó, bạn chạy file này để thay đổi Registry của Windows.
Từ bây giờ trong cửa sổ DOS, bạn chỉ cần dùng phím trái chuột để chọn vùng muốn copy rồi bấm phím phải chuột lần đầu để copy, bấm các lần sau để dán.
Bạn có thể thao tác chuột để copy trong cửa sổ DOS rồi dán vào các cửa sổ trong Windows bằng tổ hợp phím Ctrl+V hay dùng tổ hợp phím Ctrl+C để copy trong cửa sổ Windows rồi chuyển qua cửa sổ DOS, bạn lại bấm phím phải chuột để dán.
Muốn hủy bỏ tính năng Quick Edit, bạn có thể chạy Registry Editor (mở menu Start > Run > gõ lệnh regedit > bấm OK) rồi xóa khóa QuickEdit theo đường dẫn trong file cmdquickedit.reg. Hay bấm phím phải chuột vào thanh tiêu đề màu xanh của cửa sổ DOS rồi chọn Properties trong menu ngữ cảnh. Trong hộp thoại hiện ra, bạn bỏ dấu chọn mục QuickEdit Mode và nhấn OK (bạn có thể cho hiệu lực tính năng Quick Edit trong hộp thoại này nhưng thao tác sẽ chậm hơn chạy file cmdquickedit.reg).
avatar
Admin
Admin

Posts : 13
Join date : 2010-04-08
Age : 30

View user profile http://it-emaket.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum